สอบถามกันมาเยอะกับการลงทะเบียนการใช้งาน จักรยานทรงตัวของแบรนด์ Chillafish ผมเลยไปหาข้อมูลจากทางบริษัทมาให้ โดยมีวิธีลงทะเบียนการใช้งานง่ายๆดังนี้ครับ

ปกติแล้วจักรยานทรงตัว แบรนด์ Chillafish นำเข้าโดยบริษัท xxx (ไม่ได้รับอนุญาติให้เปิดเผยชื่อครับ) ซึ่งเป็นตัวแทนนำเข้าถูกต้องในประเทศไทย จะมีการรับประกันอุปกรณ์ของจักรยานอยู่ที่ 1 ปีเต็ม แต่จากการสอบถามผู้ใช้งานที่ชำรุดหลังจาก 1 ปีไปแล้ว ทางบริษัทก็ใจดียังซ่อมแบบฟรีๆอยู่ครับ (พนักงานที่นี่ใจดีมาก ^^)

วิธีลงทะเบียนรับประกัน Chillafish
1. เข้าไปที่เว๊ปไซด์ chillafish
2. กดเลือกที่ "MAKE A SELECTION" และ  เลือกที่ "Register your product"

3.  เมื่อเข้ามาที่หน้า "Register your product" แล้ว จะมีข้อมูลให้กรอกอยู่ 2 ส่วนคือ ส่วน "Product & Drive info" และ "Your contact info" คือกรอกข้อมูลส่วนของจักรยาน เช่น วันที่ซื้อจักรยานทรงตัวมา, ชื่อร้านค้าที่ซื้อ,ชื่อและเบอร์ติดต่อของคุณ ฯลฯ และที่สำคัญที่สุดคือ Production ID

4.  Production ID จะติดอยู่ที่ตัวจักรยาน โดยจักนยานทรงตัว Chillafish จะมีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน แบ่งเป็นรุ่นเล็ก BUNZI สำหรับเด็กวัย 1-3 ปี และรุ่นใหญ่ BMXIE สำหรับเด็กวัย 3-5 ปี มีวิธีการดู Production ID ดังนี้

4.1 จักรยานทรงตัว Chillafish รุ่น BUNZI...  Production ID จะอยู่บริเวณฝาช่องเก็บของ (เปิดออกมาแล้วอยู่ไต้ฝา)
4.2  จักรยานทรงตัว Chillafish รุ่น BMXIE... Production ID จะอยู่บริเวณใต้เฟรม ของจักรยานทรงตัว

เพียงเท่านี้การลงทะเบียนจักรยานทรงตัว Chillafish ก็เสร็จเรียบร้อย เพื่อการรับประกันแบบเต็มตัวครับ และเท่าที่ไปสอบถามจากร้านค้าที่จำหน่ายจักรยานเรื่องการรับประกันของบริษัทนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะหากมีตัวใหนชำรุดเสียหายเช่นล้อ ทางบริษัทเค้าเปลี่ยนให้เลยทันทีไม่ช้าครับ และพนักงานก็ยังใจดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากใครไปใช้บริการกันแล้วได้ผลอย่างไร มาแจ้งให้ทราบกันบ้างได้นะครับ ^^